ไลฟ์สไตล์

ศิลปะบําบัดคืออะไร? ศาสตร์ฟื้นฟูสุขภาพอันทรงพลัง

ในชีวิตประจำวันของเราทุกคนย่อมมีเรื่องทั้งดีและร้าย รวมถึงมีปัญหาให้แก้ไขอยู่เสมอ แต่ละคนจึงล้วนมีวิธีการบำบัดตนเองเพื่อให้ปล่อยวางและรับมือกับสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีสติ และมีพลังในการดำเนินชีวิตด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง การใช้ศิลปะบำบัด นับว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยบำบัดภาวะอารมณ์ที่ตึงเครียด ซึมเศร้า หรือว้าวุ่นใจ นับเป็นการดูแลสุขภาพใจอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมทางการแพทย์ในปัจจุบัน ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับศิลปะบำบัดกัน ศิลปะบําบัดคืออะไร เป็นการบำบัดรักษาทางจิตใจทางเลือกหนึ่ง ที่มีการใช้ศิลปะเข้ามามีส่วนช่วยในการรักษาความเศร้าหมองหรือปัญหาทางจิตใจอย่างลึกซึ้งและค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ในระดับจิตใต้สำนึก ซึ่งแพทย์หรือนักบำบัดผู้ชำนาญจะเป็นผู้ดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด มีการศึกษาทางการแพทย์อย่างเป็นระบบที่พบว่า ศิลปะบำบัดเป็นเทคนิคหนึ่งที่ส่งเสริมการดูแลสุขภาพควบคู่กับการใช้ยาและการจัดกิจกรรมกลุ่มอื่น ๆ…

การเจรจาต่อรอง
ไลฟ์สไตล์

เทคนิคเคล็ดวิชา การเจรจาต่อรอง เงินเดือนให้ได้ผล

เงินเดือนเป็นเรื่องสำคัญมาก บ้างคนถือว่าเป็นเรื่องคอขาดบาดตายกันเลย เพราะเงินเดือนมันคือทรัพย์สินที่เอาไว้ใช้จ่าย เอาไว้จ่ายค่ารถ จ่ายค่าบ้าน หรือจ่ายค่าห้องพัก ดังนั้นถ้าขาดเงินเดือนไปคงลำบากเป็นแน่ แต่เดียวก่อนในทางกลับกันถ้าเงินเดือนของคุณมันเพิ่มขึ้น เพิ่มมากขึ้นละ นั้นแสดงว่าคุณจะมีเงินเหลือใช้ เหลือเก็บมากขึ้น มีเงินซื้อของมากขึ้น จ่ายค่าผ่อนบ้านให้หมดได้เร็วขึ้น คำถามแล้วมันมีวิธีที่จะทำให้เงินเดือนของคุณเพิ่มขึ้นหรือไม่ คำตอบคือ มี วิธีนั้นคือ คุณต้องมี การเจรจาต่อรอง ขอขึ้นเงินเดือน…

ฮวงจุ้ยห้องครัว
ไลฟ์สไตล์

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดอย่างไรให้มีกินมีใช้ทั้งปี โชคดีตลอดชาติ

ในตำราฮวงจุ้ยจีน “ห้องครัว” เป็นสิ่งที่บ่งบอกความอุดมสมบูรณ์ของครอบครัว ดังนั้น จึงต้องมีการจัด ฮวงจุ้ยห้องครัว ให้เป็นห้องครัวที่ถูกลักษณะตามความสมบูรณ์พูนสุข เพื่อความเป็นสิริมงคลของคนในบ้านต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูกัน ห้องครัวที่ถูกลักษณะตามฮวงจุ้ยเป็นอย่างไร โต๊ะรับประทานอาหารต้องเป็นทรงกลมจะทำให้ครอบครัวมีความอุมดมสมบูรณ์เชื่อว่าเป็นเครื่องหมายจากสวรรค์ เป็นการรับความโชคดีจากเบื้องบน เก้าอี้นั่งรับประทานอาหารต้องเป็นเลขคู่จะทำให้ครอบครัวสงบสุข เช่น 2, 4, 6 หรือ 8 ตำแหน่งห้องครัวไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำเลยเพราะห้องครัวคือธาตุไฟ…

ผู้นําที่ดี
ไลฟ์สไตล์

ผู้นําที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ

มีใครเคยได้ยินประโยคที่ว่า “การมีผู้นำที่ดีเหมือนมีแม่ทัพใหญ่คอยคุ้มกัน” บ้างครับ ซึ่งคำกล่าวนี้เป็นคำที่มีคนเคยบอกมาเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งพอคิดดูดี ๆ แล้ว มันก็จริงอย่างที่เขาว่า เพราะแม่ทัพใหญ่นั้นไม่เพียงแต่จะออกคำสั่งแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องมีการวางแผนต่าง ๆ เพื่อที่จะทำให้การรบนั้นได้รับชัยชนะ ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี แถมยังต้องมีวิธีรับมือที่พร้อมรบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการมีผู้นำที่ดีก็เช่นกันยิ่งหากเป็นในเรื่องของการบริหารประเทศนั้น การมีผู้นำที่ดีก็จะยิ่งทำให้ประเทศนั้น ๆ มีความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้พบแต่ความเจริญและความผาสุกนั่นเอง และบทความของเราก็มีความรู้ดี…